Du khách tại phố đi bộ Hồ Gươm sẽ được chụp ảnh miễn phí

Ngày Đăng : 15/12/2016 - 1:09 AM
Đây là thông tin được Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm chiều 14/12.

Du khách tại phố đi bộ Hồ Gươm sẽ được chụp ảnh miễn phí

Thứ Năm, ngày 15/12/2016 00:30 AM (GMT+7)
 

Đây là thông tin được Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm chiều 14/12.

 

Du khách tại phố đi bộ Hồ Gươm sẽ được chụp ảnh miễn phí - 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung

Theo đó du khách tham gia không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận thời gian tới sẽ được uống nước và chụp ảnh miễn phí.

Ông Nguyễn Tiến Trụ, cử tri phường Hàng Buồm cho rằng cá nhân ông và người dân hết sức hoan nghênh việc mở không gian đi bộ tại một số tuyến phố cổ và gần đây là khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận của UBND TP Hà Nội.

Tuy nhiên, bên cạnh nhiều mặt được như thu hút đông đảo người dân tham gia, giữ môi trường vệ sinh sạch, đẹp và bảo đảm an ninh trật tự tốt thì qua thực tế, cử tri kiến nghị không nên cấm phương tiện giao thông đi xung quanh hồ Hoàn Kiếm và một phần phố Hàng Bài, Tràng Tiền, Hàng Khay vào ban ngày, nhất là vào mùa hè vì lượng người đi bộ không nhiều.

 

Trả lời kiến nghị của cử tri, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, liên quan đến không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, vào sáng 13/12, UBND TP đã tổ chức cuộc họp với đại diện tất cả sở ban ngành và Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm để nghe báo cáo đánh giá tất cả những mặt được, mặt chưa được sau gần 4 tháng tổ chức thí điểm không gian đi bộ này.

"Thành phố sẽ có văn bản báo cáo, xin ý kiến Thường trực Thành uỷ tiếp tục tổ chức không gian đi bộ từ 1/1/2017 - 30/6/2017 để đánh giá thêm việc tổ chức đi bộ vào mùa hè, có thêm thông tin về tổ chức giao thông, từ đó quyết định có nên để các phương tiện lưu thông vào ban ngày, nhất là thời điểm nắng nóng hay không.

TP sẽ tập hợp lại tất cả ý kiến đóng góp của người dân liên quan đến xử lý rác thải, tổ chức âm nhạc còn lộn xộn, đưa chó chưa đeo rọ mõm đi dạo, còn nhiều người dân ăn mặc chưa lịch sự, vấn đề chiếu sáng, tổ chức bán hàng rong... để khắc phục trong thời gian tới" - Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Ngoài ra, TP cũng đã đề ra 21 đầu mục công việc cần tiếp tục thực hiện để hoàn thiện trong thời gian thí điểm không gian đi bộ tới đây (từ 1/1/2017 đến 30/6/2016). Trong đó, mục tiêu hàng đầu là tạo ra không gian vui chơi, văn hoá cho người dân hưởng thụ như đưa Lễ hội hoa anh đào thành chương trình thường niên diễn ra vào tháng 3 hàng năm. Năm 2017, Lễ hội này sẽ diễn ra từ 18 - 21/3.

“Hà Nội cũng sẽ ký kết để mời dàn nhạc giao hưởng đến từ nước Anh biểu diễn ngoài trời thường niên trong 5 năm liên tiếp tại khu vực tượng đài Vua Lý Thái Tổ. Qua gặp gỡ Đại sứ quán các nước trên địa bàn, TP cũng đã thống nhất hàng năm để các Đại sứ quán tổ chức lễ hội ẩm thực kết hợp với trình diễn văn hoá, nghệ thuật, phục vụ du khách tham gia không gian đi bộ.

Thêm vào đó, đều đặn hàng tháng, hàng quý, các tỉnh phía Bắc, miền Trung, miền Nam Tây Nguyên sẽ được mời để đưa văn hoá vùng miền của mình đến biểu diễn. Gần đây nhất, ngày 31/12 tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức các con đường hoa tam giác mạch tại không gian đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm. Giới văn nghệ sĩ, hoạ sĩ các tỉnh thành trong nước cũng được tạo điều kiện để trưng bày tác phẩm của mình trên vỉa hè hoặc khu vực nhất định” – Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nói.

Người đứng đầu chính quyền thành phố cũng khẳng định, tất cả những hoạt động lễ hội, văn hoá, văn nghệ này sẽ được lên lịch hàng năm, được thông báo công khai nên trang mạng, trang web để người dân, du khách có thể thưởng thức

"Ngoài ra, TP sẽ lưu ý tổ chức cho mô hình bán hàng, cung cấp dịch vụ cho người dân như tổ chức máy bán hàng tự động; bố trí quầy hàng di động bán hoa, sách, bánh ngọt, kẹo, bánh mỳ, nước giải khát... theo hình thức một toa xe kéo gọn ghẽ; bố trí cây nước uống tự động cho người dân. 

Tại một số điểm quanh Hồ Gươm, TP còn dự kiến bố trí một số nhà nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp ảnh miễn phí cho du khách; tăng cường wifi miễn phí. 57 hộ dân xung quanh hồ Hoàn Kiếm được cải tạo lại mặt tiền, trước mắt vận động người dân treo thêm giá hoa, chậu hoa làm đẹp cảnh quan xung quanh hồ" - Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nêu.

 

Theo N. Huyền (Infonet)

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0903712149 0908962228

Mr. Như
0903712149
chanvinh711@gmail.com
Dũng Trí
0908962228
chanvinh711@gmail.com

Video Clip

Tin tức nổi bật

Fanpage
Go Top